http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 21/11/2017
สถิติผู้เข้าชม186,271
Page Views221,832
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

อาจารย์สุทัศน์ กุลสันติพงศ์ แพทย์ทางเลือกสามประสาน ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บได้

แพทย์ทางเลือกสามประสาน  ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายของอาจารย์สุทัศน์   กุลสันติพงศ์   และนำแพทย์ทางเลือกสามประสานมาเผยแพร่สู่วงการแพทย์  กระทรวงสาธารณสุข   และสู่สาธารณชน

 

                   อาจารย์สุทัศน์   กุลสันติพงศ์   เป็นผู้หนึ่งที่มีประสบการณ์ในการต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ   เนื่องจากช่วงวัยหนุ่มถึงวัยกลาง อ.สุทัศน์ เคยถูกโรคร้ายต่างๆ  รุมเร้าทำร้าย   จนบางเวลาเกือบจะเอาตัวไม่รอด

                   -   ตั้งแต่ช่วงอายุ  24 ปี  ประสบอุบัติเหตุรถชน  2 ข้อเข่าบาดเจ็บสาหัส  จนกลายเป็นอาการอักเสบเรื้อรัง   รับการบำบัดจากแพทย์กระดูกยาวนาน  14 ปี  อาการไม่ทุเลา  2 ข้อเข่ากลับบวมและเจ็บปวดเพิ่มทวีมากขึ้น   สุดท้ายแพทย์บอกเนื่องจากเยื่อหุ้มกระดูก  2 ข้อเข่าเสียหมด   ต้องเดินทางไปต่างประเทศทำการผ่าตัดข้อเข่า  (เนื่องจากช่วงเวลานั้น  แพทย์ไทยยังไม่สามารถทำการผ่าตัดข้อเข่า)   มิฉะนั้น  2 ข้อเข่าและ  2 เท้าจะทยอยลีบเล็กเหมือนขานก   หรือถึงขั้นรุนแรงต้องตัดขาทั้งสองข้างขาออก  แล้วนำขาเทียมมาใส่ให้

                   -   ช่วงอายุ  35 ปีเป็นโรคกระเพาะอักเสบมีแผล   รับการบำบัดกับแพทย์ต่อเนื่อง  3 ปี  อาการเพียงทุเลาลงแต่ยังไม่หายดี

                   -   ช่วงเวลาที่รับการบำบัดข้อเข่าและโรคกระเพาะอาการหักเสบ  สุขภาพทรุดโทรมอ่อนแอมาก  เป็นหวัด  คอเจ็บ  ปวดหัว  เกือบทุกเดือน

                   -   ช่วงอายุ  38 ปี  แพทย์เช็คตรวจสุขภาพและบอกว่ามีอาการเป็นโรคเบาหวาน    ในปีนี้  2 ข้างสายตาเริ่มผิดปกติ  2 ข้างสายตาเริ่มมัว  อ่านเขียนหนังสือไม่ชัด  ตั้งใจจะให้หมอเช็คตรวจสายตาประกอบแว่นตาสายตายาวใส่   ช่วงอายุ  38 ปีนี้ได้ใช้วิธีธรรมชาติบำบัดโดยนำยากอเอี่ยะมาปะบำบัด  2 ข้อเข่าที่อักเสบต่อเนื่อง  6 เดือน   ทยอยดูดความชื้นแก็สเสีย  น้ำเหลือง (เสีย) และลิ่มเลือดออกจากบริเวณ  2 ข้อเข่า  ประกอบออกกำลังกายด้วยเท้าเปล่า  ทำให้  2 ข้างข้อเข่าอักเสบทุเลาดีขึ้น  โรคกระเพาะอักเสบทุเลาหายดีสุขภาพฟื้นฟูแข็งแรง   ไม่ค่อยเกิดมีอาการหวัด  คอเจ็บ  ปวดหัว  2 ข้างสายตาที่มัวกลับสว่างดีขึ้น

                   -   ช่วงอายุ  40 ปี – 42 ปี   หลังสุขภาพแข็งแรงดีขึ้น  โหมทำงานหนักพักผ่อนไม่เพียงพอ   ประกอบกับความประมาทในการดำเนินชีวิตไม่มีระเบียบ  ดื่มเหล้าเกินปริมาณบ่อยครั้ง   ดื่มกาแฟ  ชาแก่  ทานอาหารนอกบ้านบ่อยครั้ง  บวกกับพักผ่อนไม่เพียงพอ   ทำให้ระบบย่อยขับถ่ายไม่ปกติ   ท้องจุกแน่นตลอดเวลา  ทรวงอกแน่นเจ็บปวด   กลางคืนนอนหลับไม่ดี   ทุกคืนจะนอนได้เพียง  2 – 3 ชั่วโมง  ช่วงหลังยังลามถึง  2 แขนข้อไหล่  ข้อมือข้อศอกเจ็บปวดอักเสบ  หาแพทย์ทั้งปัจจุบันและแพทย์จีนโบราณบำบัด   อาการต่างๆ  ที่มีอยู่ไม่ได้ทุเลา   10  กว่าปีที่เกือบทุกคืนนอนหลับไม่ดี   และอาการเจ็บปวดไม่สบายต่างๆ  ที่มี   ทำให้สุขภาพ  อ. สุทัศน์  กลับมาทรุดโทรมอ่อนแออีก  จนเกือบจะเป็นอัมพฤกษ์

                   -   ช่วงอายุ  51 ปี  -  52 ปี   อ.สุทัศน์หันเข้าหาธรรมชาติบำบัดเพิ่มการออกกำลังกายด้วยเท้าเปล่า  ศึกษาวิชาความรู้นวดฝ่าเท้า  แล้วนำมาบำบัดอาการไม่สบายต่างๆ  ที่มีอยู่ทำให้อาการผิดปกติต่างๆ  ทุเลาดีขึ้นระดับหนึ่ง   ปี พ.ศ. 2544  อ.สุทัศน์เดินทางไปประเทศจีน   ที่เมืองจูไห่  (ติดกับหมาเก๊า)  ศึกษาวิชาความรู้และวิธีนวดของการนวดฝ่าเท้าแบบจีนกับแพทย์จีนจงเชิงเวย   (วิธีนวดฝ่าเท้าแบบจีนเป็นวิชาชีพเฉพาะของตระกูลแพทย์จีนจงเชิงเวย   ปกติจะถ่ายทอดวิชาชีพนี้ให้แก่ลูกหลานในตระกูลโดยเฉพาะ)  ในปีเดียวกัน  อ.สุทัศน์ได้เดินทางไปปักกิ่งศึกษาวิชาความรู้การวางถ้วยดูดสุญญากาศ  18 ถ้วย  ของศาสดาจารย์ดร. วูซุนซี  (วิชาความรู้และสูตรของการวางถ้วยดูดสุญญากาศ  18  ถ้วยในการเสริมสร้างสุขภาพและบำบัดโรคของตระกูลศาสดาจารย์ดร.วูซุนซี  จนถึงปัจจุบันยังมิได้เผยแพร่ให้กับแพทย์ทางกลางและรัฐบาลจีน) 

                   หลังจากได้ศึกษา  2 วิชาชีพเฉพาะกับบรมอาจารย์  2 ท่านแล้ว  อ.สุทัศน์ยังได้เจาะลึกศึกษาความรู้วิชา  ทฤษฏีพื้นฐานแพทย์แบบจีน  และได้นำวิธีความรู้ของการนวดฝ่าเท้าแบบจีนมาประสานกับการนวดกดจุดลมปราณ   และประสานกับการวางถ้วยดูดสุญญากาศ  18 ถ้วย  แล้วนำมาบำบัดอาการโรคต่างๆ  โดยเฉพาะเกี่ยวกับอาการโรคของระบบหลอดเลือด   เช่น  ความดันโลหิตสูง  ปวดหัว  เวียนศีรษะ  อาการหวัด  ระบบย่อยขับถ่ายไม่ปกติ  ท้องผูก  อาการโรคเบาหวาน  โรคหัวใจ  และอาการโรคข้อต่อต่างๆ  เจ็บปวดอักเสบ   ปรากฏได้ผลที่ประสิทธิภาพอย่างไม่คาดคิดถึง   อ.สุทัศน์นอกจากนำมาขจัดแก้ไขอาการต่างๆ  ที่ไม่ปกติเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับร่างกายตน  ยังได้นำขจัดแก้ไขอาการโรคต่างๆ  ให้กับสมาชิกในครอบครัว  ญาติเพื่อนฝูงและผู้ป่วยต่างๆ  มากมายในสังคม   ทำให้อาการโรคต่างๆ  ของผู้ป่วยต่างๆ  ที่มีอยู่ถูกขจัดแก้ไขทุเลาดีขึ้น

                   -   ปี พ.ศ. 2550  อ.สุทัศน์ได้รับมอบหมายงานจากสำนักการแพทย์ทางเลือก  กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก   กระทรวงสาธารณสุข   ได้แต่งเขียนหลักสูตรของแพทย์ทางเลือกสามประสาน   ปี พ.ศ  2552  -  พ.ศ. 2553  อ.สุทัศน์ได้รับเชิญเป็นวิทยากรจัดการอบรมหลักสูตรของแพทย์ทางเลือกสามประสานนี้  ให้กับบุคลากรแพทย์ติดต่อกัน  2 รุ่น  ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักการแพทย์ทางเลือก  กระทรวงสาธารณสุข  ร่วมกับ  ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก  มหาวิทยาลัยมหิดล  นอกจาก  อ.สุทัศน์ได้นำแพทย์ทางเลือกนี้มาแผยแพร่ประชาสัมพันธ์สู่วงการแพทย์    หลายปีที่ผ่านมา อ.สุทัศน์ยังได้รับเชิญจากหน่วยงานภาครัฐ  กระทรวงสาธารณสุข  โรงพยาบาลต่างๆ  และหน่วยงานเอกชน   เป็นวิทยากรทำการบรรยายอบรมแพทย์ทางเลือกนี้ให้กับประชาชนทั่วไป

                   -   สุขภาพของ อ.สุทัศน์  เนื่องจากยืนหยัดออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน  โดยเฉพาะการออกกำลังกายด้วยเท้าเปล่ามา  35 ปี  รวมทั้งนำแพทย์ทางเลือกสามประสานมาเสริมสร้างสุขภาพ   ขจัดแก้ไขอาการผิดปกติ  เจ็บปวดไม่สบายที่เกิดขึ้นตามร่างกาย   ทำให้ อ.สุทัศน์สามารถรักษาสุขภาพคงความสมดุลของร่างกายอย่างสม่ำเสมอ  ปกติ  อ.สุทัศน์จะไม่ค่อยเป็นหวัด  คอเจ็บ  ปวดหัว  บางครั้งบางเวลาเกิดเป็นอาการหวัด  อ.สุทัศน์จะเน้นใช้ธรรมชาติบำบัดขจัดแก้ไขอาการหวัดที่มีอยู่  เช่น เพิ่มการออกกำลังกาย  พยายามหลีกเลี่ยงห่างจากห้องแอร์ปรับอากาศ  พักผ่อนให้เพียงพอ  รวมทั้งนวดฝ่าเท้าแก้อาการหวัดด้วยตนเอง อาการหวัดที่มีอยู่ก็จะถูกขจัดแก้ไขทุเลาหายดีโดยเร็ว  จึงทำให้ 20 กว่าปีที่ผ่านมา อ.สุทัศน์ไม่ได้รับยาชนิดใดๆ เกี่ยวกับแก้อาการหวัด  คอเจ็บปวดหัว  และจากปกติ อ.สุทัศน์ยืนหยัดออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน  วันละ 2 รอบ เช้าและเย็น รอบละประมาณ 1 ชั่วโมง  วิธีออกกำลังกายของ อ.สุทัศน์คือ รำมวยสลับด้วยการเดิน (เร็ว) เท้าเปล่า หรือสลับด้วยการว่ายน้ำ จากทุกครั้งของการออกกำลังกายของ อ.สุทัศน์ที่ถูกหลักวิธีการมีประสิทธิภาพ  จึงทำให้การออกกำลังกายทุกครั้งสามารถดึงสารพลังในร่างกายหลั่งสาร "Endorphin" มารับใช้สุขภาพ  เสริมสร้างสุขภาพจึงทำให้ อ.สุทัศน์สามารถปรับร่างกายเข้าสู่สมดุล  ในร่างกาย อ.สุทัศน์ไม่มีโรคประจำตัว  เช่น  ไม่มีความดันโลหิตสูง  เบาหวาน  โรคหัวใจ  ไขมันปกติ  คอเลสเตอรอล  ปัจจุบันอ.สุทัศน์มีอายุ  73 ปีแต่ยังสามารถรักษา  2 ข้างสายตาได้อย่างปกติ   ไม่มีสายตาสั้นสายตายาว  ไม่มีตาต้อตาต้อหินกระจก      

 

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
By ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่.  
Copyright 2005-2017 All rights reserved.
view