http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 07/09/2017
สถิติผู้เข้าชม183,807
Page Views219,174
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

คุณไอติม เลิศพงศ์โสภณ ชีวิตนี้ยังมีความหวัง เชื่อมั่นการบำบัดโดยแพทย์ทางเลือกสามประสาน จนสามารถปลดทุกข์ทรมานจาก อาการโรค SLE (โรคแพ้ภูมิตนเอง)

กรณีคุณไอติม  เลิศพงศ์โสภณ

อาการโรค SLE  (โรคแพ้ภูมิตนเอง)                      

                        นางไอติม  เลิศพงศ์โสภณ  อายุ 36 ปี   วันที่  26  พฤศจิกายน  2553  เดินทางมาถึงที่ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่    ถามอาจารย์สุทัศน์ว่า  ตนมีอาการโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง  แพ้ภูมิตนเองมาหลายปี  (ซึ่งเป็นอาการหนึ่งของ SLE)  ถ้าหากใช้แพทย์ทางเลือกสามประสานทำการบำบัด  จะสามารถช่วยขจัดอาการที่มีอยู่ให้ทุเลาหายดีได้ไหม   นางไอติมเล่าถึงอาการผิดปกติที่มีอยู่ว่า  ปัจจุบันทั่วทั้งร่างกายรู้สึกอ่อนล้า  ไม่มีพลัง  2 แขนบริเวณข้อมือ  ข้อศอกและข้อไหล่รู้สึกเจ็บปวดมาก  อาการรุนแรงถึงขั้นเกือบยก  2  แขนสูงขึ้นไม่ได้   บริเวณช่วงต้นคอตรึงแน่น  ปวดเมื่อย  หันคอไปซ้ายขวาไม่สะดวก   รอบทรวงอกแน่น  หายใจไม่โล่ง  บางเวลาจะรู้สึกหายใจไม่ต่อเนื่อง  ระบบย่อยขับถ่ายไม่ดี  ทุกมื้อถึงแม้จะทานอาหารได้ไม่มาก   แต่มีอาการท้องผูกค่อนข้างรุนแรง  (ร่างกายซุบผอม)  น้ำหนักทยอยลดลงหลายกิโลกรัม   บริเวณเอวปวดเมื่อย   อาการปวดเมื่อยได้ลามถึง  2  เท้าด้านนอกของต้นขาและน่องขา   กลางคืนนอนหลับไม่ดี   ตื่นลุกขึ้นปัสสาวะบ่อยครั้ง   จากกลางคืนที่หลับนอนไม่เพียงพอ   ทำให้กลางวันจิตใจอารมย์ไม่แจ่มใส   หงุดหงิด  บวกกับความดันต่ำที่มีอยู่มาหลายปี   ทำให้บางเวลาจะรู้สึกเวียนศีรษะ   นางไอติมเล่าต่อว่าหลายปีที่ผ่านมาได้รับการบำบัดจากแพทย์ปัจจุบัน   หลังแพทย์วินิจฉัยว่าอาการโรคนี้ไม่สามารถรักษาให้หายได้   ก็เลยหันไปหาแพทย์จีนทำการฝังเข็มทานยาสมุนไพร    รวมทั้งรับการบำบัดจากแพทย์ทางเลือกหลายสำนัก   แต่อาการผิดปกติในร่างกายที่มีอยู่ก็ยังมิได้ถูกขจัดแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพ   ทำให้ตนรู้สึกห่วง  กังวล  ต่อสุขภาพร่างกายตนที่ทรุดโทรมอ่อนแอ  ด้อยสภาพลงไปเรื่อยๆ

                   อาจารย์สุทัศน์   ได้ทำการเช็คตรวจสุขภาพอย่างทั่วหน้าของนางไอติม   และวินิจฉัยให้ฟังว่า   ปัจจุบันเลือดลมที่ไหลเวียนอยู่ในหลอดเลือดสูญเสียความเป็นระเบียบค่อนข้างมากนอกจากเขตสะท้อน  (ที่กระจาย  2 ข้างฝ่าเท้า)  และจุดลมปราณต่างๆ  ที่เกี่ยวสัมพันธ์กับปอด  หัวใจ  ต้นคอ  ตับ   ถุงน้ำดี  ไต  กระเพาะอาหาร  ลำไส้ใหญ่  ลำไส้เล็ก  ข้อต่อไหล่  ข้อต่อเอว  นวดกดถูกรู้สึกเจ็บปวด    (เจ็บก็คือ เลือดไหลเวียนติดขัดไม่โล่ง)    และยังได้สะท้อนถึงอวัยวะต่างๆ  ในร่างกายที่เกี่ยวสัมพันธ์   เลือดลมไหลเวียนติดขัด   ปฏิบัติหน้าที่งานบกพร่อง    โดยเฉพาะที่บริเวณแผ่นหลังร่างกาย  เขตลมปราณต๋าจุย  เขตปอด  เขตหัวใจ  เขตกระบังลม  เขตตับถุงน้ำดี  เขตไต  และที่ต้นคอ   จุดลมปราณจิ้นไป่เลา   2  ข้างข้อต่อหัวไหล่และ 2 ข้อมือ  หลังวางถ้วยดูดแล้ว   สีผิวสะท้อนออกสีดำคล้ำ  นวดกดถูกรู้สึกเจ็บปวด   สะท้อนถึงอวัยวะต่างๆ  ที่เกี่ยวสัมพันธ์กับเขตลมปราณ   จุดลมปราณต่างๆเหล่านี้   ผนังหลอดเลือดที่หล่อเลี้ยงมีลิ่มเลือดเกาะติด  จากการวินิจฉัยอวัยวะหลายส่วนในร่างกายทำงานบกพร่อง   ของเสียสารพิษ  ลิ่มเลือดเกาะติดตามอวัยวะตามบริเวณต่างๆ  ในร่างกาย    เป็นสาเหตุที่ทำให้เลือดไหลเวียนในระบบหลอดเลือดสูญเสียความเป็นระเบียบ   ร่างกายสูญเสียความสมดุลยค่อนข้างรุนแรง   จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดต่างๆ   และไม่สบายตามมา   อาจารย์สุทัศน์บอกนางไอติมว่า  ใช้แพทย์ทางเลือกสามประสาน   สามารถช่วยขจัดแก้ไขอาการผิดปกติต่างๆ  ที่มีอยู่ทำให้ทยอยทุเลา  และช่วยปรับสุขภาพให้ทยอยฟื้นฟูแข็งแรงดีขึ้น  การบำบัดต้องใช้เวลาขั้นต่ำ  1  เดือน  นางไอติมต้องเข้ามาที่ศูนย์ฯ  รับการบำบัดต่อเนื่องทุกวัน  ( เว้นวันอาทิตย์)  อาการผิดปกติต่างๆ  ที่มีอยู่ถึงจะสามารถถูกขจัดแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพ

                   อาจารย์สุทัศน์   ได้ใช้แพทย์ทางเลือกสามประสานช่วยทำการบำบัดให้กับคุณไอติม  โดยการนวดฝ่าเท้าประสานกับการนวดกดจุดลมปราณและประสานกับการวางถ้วยดูดระบบสุญญากาศ   ทำการบำบัดทั่วหน้าประสานกับการขจัดแก้ไขอาการโรคเฉพาะไปพร้อมๆ  กัน  โดยเฉพาะได้ใช้เข็มเฉพาะเคาะตีและใช้ถ้วยดูดทยอยดูดลิ่มเลือดออกจากตามจุดลมปราณ  เขตลมปราณ  และตามข้อต่อต่างๆ  ที่มีลิ่มเลือดเกาะติด  (ดังที่กล่าวไว้ก่อน)   ในช่วงแรกๆ  คุณไอติมยังไม่ค่อยเชื่อมั่นต่อวิธีการบำบัดด้วยแพทย์ทางเลือกสามประสานนี้  โดยเฉพาะอ่อนไหวและเกิดความกลัวต่อการใช้เข็มเคาะตีและดูดลิ่มเลือดออกจากบริเวณต่างๆ    แต่หลังจากได้รับการบำบัดต่อเนื่องหลายวัน    อาการเจ็บปวดตามข้อต่อต่างๆ  ทุเลาดีขึ้นระดับหนึ่ง  รอบทรวงอกเริ่มคลายจุกแน่น   การนอนหลับ   การขับถ่ายถูกปรับปรุงดีขึ้น  ทั่วร่างกายรู้สึกมีพลังเพิ่มขึ้น    ทำให้คุณไอติมมีความมั่นใจต่อการบำบัดของแพทย์ทางเลือกนี้   และเดินทางเข้ามารับการบำบัดต่อเนื่องทุกวัน

                   จากการใช้แพทย์ทางเลือกทำการบำบัดต่อเนื่อง  โดยเฉพาะได้ทยอยดูดลิ่มเลือดออกจากบริเวณต่างๆ  สุขภาพของคุณไอติมก็ทยอยถูกปรับฟื้นฟูแข็งแรงดีขึ้น  อาการอักเสบเจ็บปวดตามหัวไหล่  ข้อมือ  ต้นคอ  ทยอยทุเลาผ่อนคลาย  ทรวงอกคลายจุกแน่น  หายใจได้ต่อเนื่อง  ไม่ติดขัด   ระบบย่อยขับถ่ายดีขึ้น  อาการท้องผูกลดน้อยลง  ทานอาหารเพิ่มมากขึ้น  กลางคืนนอนหลับดีขึ้น   นอนหลับได้ยาวได้ลึก  ทั่วร่างกายมีพลังเพิ่มมากขึ้น  ทันทีที่สุขภาพของคุณไอติมปรับปรุงแข็งแรงดีขึ้น   อาจารย์สุทัศน์ได้ชี้แนะให้คุณไอติมปฏิบัติออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน   ออกกำลังกายแบบเดินหรือแกว่งแขนด้วยเท้าเปล่า   คุณไอติมได้ปฏิบัติตามอาจารย์สุทัศน์ชี้แนะ

                   วันที่  30  ธันวาคม  2544  นางไฮติมบอกอาจารย์สุทัศน์จะขอพักการบำบัดสักระยะเวลาหนึ่ง   (ประมาณ  2  เดือน)  เพื่อไปปฏิบัติการออกกำลังกายทุกวัน  (เสมือนปฏิบัติเป็นกายภาพบำบัด)   และพิสูจน์ผลจากที่ได้มารับการบำบัดต่อเนื่อง  1 เดือนกว่าแล้ว  สุขภาพร่างกายทุเลาดีขึ้นระดับไหน   และยังมีอวัยวะใดบริเวณใดที่ยังขัดข้องติดขัด    หลังจากนั้นจะเข้ามาให้อาจารย์ทำการบำบัดต่อเนื่องอีก

                   วันที่  16  มีนาคม  2554   นางไอติมเดินทางมาที่ศูนย์สุขภาพพบอาจารย์สุทัศน์อีกครั้ง  ได้เล่าว่าจากที่ได้พักหยุดไปออกกำลังกายต่อเนื่องทุกวัน  2  เดือนกว่า  รู้สึกสุขภาพฟื้นฟูแข็งแรงดีขึ้น   ช่วงออกกำลังกายหรือหลังออกกำลังกายไม่รู้สึกเพลียเหนื่อย   รู้สึกสดชื่น  และทั่วทั้งร่างกายมีพลังเพิ่มมากขึ้น   ทุกคืนหลับนอนได้ดี   ระบบย่อยขับถ่ายดีขึ้น  เกือบจะไม่มีอาการท้องผูก  น้ำหนักเพิ่มขึ้นหลายกิโลกรัม   รอบทรวงอกถึงแม้จะผ่อนคลายหายใจโล่งขึ้นมาก  แต่บางครั้งบางคราวยังรู้สึกแน่นตรึงหน่อย  อาการอักเสบ  เจ็บปวดของข้อไหล่  ข้อมือและต้นคอทุเลาดีขึ้น   แต่ข้อต่อต่างๆ  เหล่านี้บางเวลายังสะท้อนมีอาการเจ็บปวด  อาจารย์สุทัศน์ได้ทำการบำบัดต่อเนื่องให้กับคุณไอติมโดยเฉพาะตามข้อต่อต่างๆ  และตามจุดลมปราณเขตลมปราณที่ยังสะท้อนออกมีอาการเลือดลมไหลเวียนติดขัดมีลิ่มเลือดเกาะติด   ก็ได้ทำการเคาะดูดลิ่มเลือดออกจากบริเวณต่างๆ  ต่อเนื่อง    จนอาการเจ็บปวดผิดปกติบริเวณต่างๆ  ในร่างกายที่มีอยู่ทุเลาหายดี   สุขภาพฟื้นฟูแข็งแรงถึงระดับ  80-90 %    ทำให้นางไอติมรู้สึกพอใจและประทับใจต่อแพทย์ทางเลือกสามประสานนี้มาก    ก่อนจบคอร์สของการบำบัด  อาจารย์สุทัศน์ได้สอนชี้แนะให้คุณไอติม   เรียนรู้ถึงวิธีวางถ้วยดูดเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ   รวมทั้งขจัดแก้ไขอาการเจ็บปวดเล็กๆ  น้อยๆ  ที่ยังมีอยู่ด้วยตนเอง    เพื่อนำไปปฏิบัติด้วยตนเองที่บ้าน           

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
By ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่.  
Copyright 2005-2017 All rights reserved.
view