http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 13/03/2018
สถิติผู้เข้าชม194,787
Page Views232,611
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

คุณปราณี อัศวพร แพทย์สามประสาน สู้อัมพาต

จากนิตยสารสุขกายสบายใจ  ฉบับที่  27 เดือนพฤษภาคม  2556

"แพทย์  3 ประสาน"  สู้อัมพาต!!!  ปราณี  อัศวพร

         หากคำว่าอุบัติเหตุ  คือเหตุการณ์ร้ายแรง  ที่เป็นอันตรายต่อชีวิตที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด  หากเป็นเช่นนั้นคงไม่มีใคร  อยากบรรจุคำ ๆ นี้อยุ่ใน.......พจนานุกรมชีวิต...เป็นแน่  แต่ตราบใดที่มนุษย์อย่างเรายังไม่สามารถมองเห็นอนาคตล่วงหน้า  และไม่อาจยับยั้งสิ่งร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นได้  ฉะนั้นการเยียวยารักษาตนเองจากทุกสิ่ง...จึงสำคัญที่สุด

          " พี่เคยเกิดอุบัติเหตุอย่างหนักตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย  คือ  ขี่มอเตอร์ไซค์ไปชนรถยนต์และก็เข้าโรงพยาบาลรักษาตัวอยู่  3-4  เดือน  หลังจากนั้นก็คิดว่าตัวเองไม่ได้เป็นอะไรคงหายดีแล้ว"   ปราณี  อัศวพร  วัย  58 ปี เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ร้ายในอดีตที่เธอไม่เคยลืม

          "  จำได้ว่าเป็นหนักเลย    ลำตัวด้านซ้ายบาดเจ็บสาหัส  ดวงตาก็มีเลือดคลั่ง  มีผ่าตัดแผลตรงบริเวณขาและน่อง  เพราะว่าโดนท่อไอเสีย  พอรักษาที่โรงพยาบาลจนคิดว่าหายดีแล้วก็กลับบ้าน  ตอนนี้อายุยังน้อยแค่  20 ปีเอง"

มัจจุราช  ย่องมาเงียบ ๆ

         " พอเรียนจบออกมาทำงานที่โรงงานอุตสาหกรรม  ร่างกายก็เริ่มรู้สึกแพ้สารต่าง ๆ เพราะว่าเป็นโรงงานทำปลากระป๋อง  ดวงตาก็อักเสบแพ้เศษอาหารทะเลที่ลอยฟุ้งอยู่ในอากาศ   ตอนนั้นกินยาแก้แพ้ไปเรื่อย ๆ  ซักพักเริ่มแพ้อาหารทะเล  คือทานไม่ได้เลยจะขึ้นตุ่มตามลำตัวทันที  จากตอนแรกกินยาแก้แพ้แค่เม็ดเดียวก็หายแล้ว  ต่อมาต้องเพิ่มปริมาณขึ้นเป็น  2-3 เม็ด  พออายุมากขึ้นเริ่มแพ้อากาศอีกแล้ว  พวกน้ำหอมระเหยต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ รู้สึกว่าตัวเราแพ้อะไรง่ายมาก" 

          " ล่าสุดเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาพี่เดินหกล้ม  ล้มแค่นิดเดียวทำไมเรารู้สึกเจ็บมาก  เชื่อไหมว่า  พี่ตกบันไดแค่ขั้นเดียวแต่ทำให้หัวเข่าเรางอไม่ได้เลย  แล้วยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้าสู้วัยหมดประจำเดือนทำให้ไม่มีแรง  ยกน้ำแค่ครึ่งขวดลิตรยังยกไม่ขึ้น  ต้องเอามือ  2 ข้างประคอง  เริ่มรู้สึกแล้วว่าตัวเราไม่ปกติเลยพยายามหาหมอต้องเข้า - ออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น"

ที่ไหนว่าดี  ไปรักษาหมด

         "ช่วงอายุประมาณ  30 กว่าปี  พี่เริ่มเป็นโรคมือชาข้างขวา  มือซ้ายก็เป็นบ้าง  ไปหาหมอด้านกระดูกและกล้ามเนื้อ  คุณหมอก็ให้ทานยาคลายเส้น ทานอยู่ 1 ปี กระเพาะอาหารก็เริ่มไม่ดี  พอหยุดยาอาการมือชาก็กำเริบขึ้นอีก  พี่เป็นหลายโรคทำให้เสียเวลาไปโรงพยาบาลนานมาก  ไปที่นึงหมดเป็นวันเลย"

          "จนวันหนึ่งคิดว่าไม่ไหวแล้ว  เลยเริ่มมองหาแพทย์ทางเลือกอื่นๆ ทั้งหมอจีน  หมอจับเส้นคลายเส้น  กินสมุนไพร  ฝังเข็มมาเยอะมาก  ช่วงแรกที่ไปหาทุกที่ก็ดีหมด  แต่ดีขึ้นมาไม่นานก็กลับมาเป็นอีก  สุดท้ายก็มาเจอการรักษาตามตำราแพทย์แผนจีน  3 ประสาน  คือ  นวดฝ่าเท้าแบบต้นตำรับจีนโบราณ  นวดกดจุด  และก็ใช้ถ้วยดูดสุญญากาศตรงบริเวณที่มีเลือดคลั่งค้างอยู่ตามร่างกาย  ตอนนั้นไปได้ยินมาจากคนรู้จักที่เขาเป็นอัมพฤกษ์อยู่ แรกๆ  พี่ก็ยังไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่  ต่อมาเริ่มได้ยินวิธีการใช้ถ้วยดูดสารพิษออกจากร่างกายมากขึ้น  ก็เริ่มหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตและได้พบเว็ปไซต์ของ  ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่ ของอาจารย์สุทัศน์  กุลสันติพงศ์  ตรงแถวเจริญนครซอย  54  จากนั้นพี่ก็ไปหาเลยค่ะ"

ชีวิตใหม่ "ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่"

         "ครั้งแรกที่ได้พบกับอาจารย์สุทัศน์  พี่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะหายจากสารพัดโรคได้  100% แต่ถือว่าเป็นความหวังครั้งใหม่ของคนขี้โรค  (หัวเราะ)  หวังว่าจะเป็นอีกวิธีที่ช่วยบรรเทาได้  แต่พอเริ่มรักษาไปได้  1 สัปดาห์ร่างกายกลับดีขึ้น  ความรู้สึกตอนนั้นคือ  คิดว่าร่างกายจะกลับมาปกติได้  100% แน่นอนสุขภาพเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเห็นจากวิธีการรักษาแล้วรู้ว่ายังไงก็ต้องหายไม่มีผลข้างเคียงด้วย  เป็นการรักษาที่ง่ายมากไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อนเลย  ไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก  พอรักษาเสร็จก็สามารถกลับไปทำมาหากินต่อได้"

          "วันแรกที่มาหาหมอก็ได้รับการวินิจฉัยโรค  จึงรู้ว่าร่างกายเราเสียสมดุลมานานแล้ว  จากนั้นก็โดนนวดมือนวดเท้า  และใช้ถ้วยสุญญากาศดูดเลือดเสียที่คลั่งค้างอยู่ตามจุดต่าง ๆ  ของร่างกายออกมา  โดยครั้งแรกคุณหมอก็ไม่ได้ดูดแรง ให้ร่างกายได้ปรับสภาพก่อน  พอทำไปประมาณ  3-4 ครั้ง ก็เริ่มเคาะเข็มหาจุดและก็ดูดเลือดออกมาเรื่อยๆ "

          "ตอนเห็นถ้วยแก้วดูดเลือดออกมาจากร่างกายก็ไม่กลัวนะ (ยิ้ม) แปลกใจมากว่าเลือดออกมาได้อย่างไร  แต่เราเคยเรียนวิทยาศาสตร์มาจึงรู้ว่าถ้วยสุญญากาศมันดูดเลือดออกมาได้แค่เราไม่เคยเห็นมาก่อนเท่านั้นเอง  จริงๆ แล้วมันเป็นหลักฟิสิกส์พื้นฐาน  แค่ใช้หลักความดันสุญญากาศในการรักษา  โดยดันอากาศภายในสู่ภายนอกซึ่งปลอดภัย  100% เชื้อโรคร้ายก็ไม่มีทางเข้าสู่ร่างกายได้แน่นอน"

สุขภาพดี..ชีวิตดี

         "ตอนนี้พี่รักษามา  3-4 เดือนแล้วค่ะ  เพราะว่าพี่มีโรคเยอะจากการที่เกิดอุบัติเหตุมาตั้งแต่เด็กทำให้มีเลือดเสียซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วง 1-2 เดือนแรกมาหาหมอสัปดาห์ละ  6 วัน  แต่ว่าเดือนหลังมานี้จะเป็นสัปดาห์ละ  1 วัน  เชื่อไหมว่าสุขภาพดีขึ้นเยอะเลย  ผิวพรรณก็ดีขึ้น  เมื่อก่อนจะตัวเหลือง  ตาเหลืองเหมือนคนเป็นโรคดีซ่าน  แต่ว่าตอนนี้แข็งแรงดี"

         "พี่มาเจอกับแพทย์แผนจีนที่นี่เราก็ดีขึ้นเยอะ  รักษาง่าย ๆ แค่ใช้ถ้วยสุญญกาศดูดเลือดเสียออกจากร่างกาย  เจ็บตัวน้อยกว่าไปผ่าตัด  และได้ผลดีมากค่ะ..

          

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
By ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่.  
Copyright 2005-2018 All rights reserved.
view